Ăn hạt óc chó đúng cách cho bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng hay khuyên bà bầu nên ăn hạt óc chó. Vậy tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu là gì và ăn hạt óc chó đúng cách cho bà bầu như thế nào?

Ăn hạt óc chó đúng cách cho bà bầu

Những tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu trong suốt thai kì

Hạt óc chó được biết đến là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phải nói đến là sức khỏe của thai phụ và thai nhi.  Theo đó, hạt óc chó giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi

Trong 100g nhân hạt óc chó có đến 642 calo, 14g protein, 62g chất béo. Nếu bà mẹ mang thai thường xuyên ăn loại hạt này, cơ thể của mẹ sẽ được bổ sung lượng chất béo cần thiết mà lại không gây thừa cân nếu bà bầu biết ăn đủ lượng.

Bên cạnh đó, nhân của hạt óc chó có tác dụng giúp cho cơ thể mẹ bầu bổ sung Vitamin E, Omega – 3, các loại axit hữu cơ và phốt pho rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, trong hạt óc chó có chứa một lượng axít hữu cơ có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy quá trình phát triển đại não của thai nhi cả trẻ em.

Hạt óc chó có chứa 1 lượng axit béo Omega-3 có chức năng duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của con người, giúp bộ não con người điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức chính xác hơn.

Chính vì lẽ đó, phụ nữ mang thai nên tăng cường việc ăn hạt óc chó để tránh tình trạng trầm cảm cho thai kì, đồng thời giúp bé trong bụng mẹ thông minh và khỏe mạnh hơn.

Một công dụng nữa của hạt óc chó chính là giúp bà bầu giảm stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi và trầm cảm do chất axit ellagic và chất chống oxy hóa trong quả óc chó. Bên cạnh đó, chức năng tăng cường cơ bắp trong thời kỳ mang thai, tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ có hiệu quả diệt khuẩn cũng là một trong các tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu.

Ăn hạt óc chó đúng cách cho bà bầu

Ăn hạt óc chó đúng cách cho bà bầu

Nếu các mẹ kiên trì ăn trong suốt thời gian thai kỳ em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn loại hạt này sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa.

Đặc biệt trong 3 tháng cuối của thai kỳ, bà bầu nên ăn hạt óc chó thường xuyên hơn vì sẽ giúp tăng cường tổng hợp sữa mẹ, giúp gia tăng chất lượng sữa chuẩn bị cho giai đoạn bé chào đời và chống tiền sản giật sau sinh.

Theo các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng, bà bầu nên sử dụng khoảng 4 đến 5 hạt óc chó/ngày là an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Trong hạt óc chó có nhiều chất béo, nhiều dầu, năng lượng nên việc ăn quá nhiều hạt óc chó trong 1 ngày sẽ gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button