Ăn hạt óc chó đúng cách

Ăn hạt óc chó đúng cách và ăn với hàm lượng bao nhiêu, ăn lúc nào thì giúp cung cấp dưỡng chất hợp lý, tốt cho sức khỏe là những băn khoăn xung quanh vấn đề ăn hạt óc chó.

Ăn hạt óc chó đúng cách

Vậy, như thế nào là ăn hạt óc chó đúng cách?

Hạt óc chó có tính ấm, vị ngọt và đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho não bộ cùng khả năng chống lại bệnh tật. Nếu thường xuyên ăn hạt óc chó còn giúp thúc đẩy tóc tăng trưởng, làm cho da mịn màng…Nhưng cách ăn hạt óc chó đúng cách là như thế nào để bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng của hạt.

Do có lớp vỏ cứng bên ngoài nên cách ăn quả óc chó thông dụng và được nhiều người áp dụng nhất là dùng kìm kẹp vỡ phần vỏ và ăn phần nhân bên trong, bỏ lớp màng ở giữa.

Một cách khác là bạn có thể đem cho hạt óc chó vào hấp lửa trong vòng 8 phút, lấy ra và cho vào nước lạnh ngâm khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và dùng vật cứng đập vỡ từng hạt thì có thể lấy nhân dễ dàng.

Tiếp đến đem nhân ngâm vào nước sôi khoảng 4 phút, là đã loại bỏ được lớp màng bên ngoài dễ dàng. Hạt óc chó sau khi bỏ vỏ bên ngoài thì có thể ăn ngay, nếu không thích bạn có thể quay nhẹ trong lò vi sóng, lúc này hạt óc chó sẽ có vị rất thơm và bùi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hạt óc chó để làm bánh, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi hay chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác phù hợp với sở thích của từng người.

Ăn hạt óc chó đúng cách

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt óc chó?

Nếu bạn chưa bao giờ ăn hạt óc chó thì ngày đầu tiên nên ăn khoảng 2 – 3 hạt, ngày thứ 2 ăn 4 – 5 quả. Sau đó, từ ngày thứ 3 hoặc nếu bạn đã ăn quen quả óc chó có thể nên ăn khoảng 8 hạt óc chó mỗi ngày.

Với số lượng hạt óc chó như thế này sẽ giúp bạn không bị chán khi phải ăn nhiều. Đồng thời, với số lượng như trên cũng đã bổ sung đủ lượng các chất cần thiết cho cơ thể.

Bạn có thể ăn hạt óc chó bất kỳ lúc nào. Đặc biệt khi mang thai, hay khi đói thì có thể dùng hạt óc chó như một món ăn vặt thay vì các thực phẩm khác.

Bà bầu ăn hạt óc chó rất tốt cho sức khỏe và thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt và phòng ngừa nhiều vấn đề có nguy cơ mắc phải trong quá trình mang thai.

Còn đối với những ai muốn giảm cân thì hạt óc chó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tránh đi sự “phân tâm” trước mùi thơm, sự hấp dẫn của những đồ ăn đầy chất béo. Quả óc chó không làm bạn tăng cân, mà còn rất thơm ngon.

Nên bảo quản hạt óc chó ở nơi thoáng mát, khô ráo, không để nơi có độ ẩm cao, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Hạt óc chó được khoa học công nhận là loại thực phẩm cao cấp, tốt cho tim mạch, bổ não và đặc biệt giàu dinh dinh dưỡng, cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi còn trong bụng mẹ. Biết ăn hạt óc chó đúng cách không những làm tăng thêm hương vị thơm ngon vốn có của nó mà còn bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

 

 

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button