Các loại hạt làm ngũ cốc

Từ trước đến nay, ngũ cốc luôn được biết đến là một trong những loại hạt tốt cho sức khỏe, bột được chế biến từ các loại hạt làm ngũ cốc cũng trở thành món ăn nhanh đơn giản và có nhiều tác dụng vô cùng tốt.

Các loại hạt làm ngũ cốc

Dưới đây Yobo xin hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc thơm ngon từ các loại hạt làm ngũ cốc:

Bước 1: Chọn mua hạt làm ngũ cốc

Muốn có được bột ngũ cốc thơm, ngon, đầu tiên bạn cần phải chọn được những loại hạt ngũ cốc đảm bảo chất lượng và các loại được dùng thường là: Đậu xanh, đậu đỏ nhỏ, đậu tương (đậu nành), đậu đen, mè (vừng) hoặc gạo lứt….

– Đối với đậu xanh: Nên chọn đậu còn nguyên hạt, có màu sáng.

– Đối với đậu đỏ. Nên chọn đậu hạt nhỏ, vì loại này có tác dụng giải độc cho cơ thể và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

– Đối với đậu tương. Nên chọn loại đậu có màu vàng đều và hạt tròn.

– Đối với gạo lứt: Nên chọn mua ngay tại nhà máy xay xát lúa để chọn được loại gạo ngon, không bị mốc.

– Đối với mè. Nên chọn loại có màu đen đều và ít lép.

Bước 2: Thực hiện

Chuẩn bị các loại đậu theo tỷ lệ 1:1, riêng mè đen và gạo lứt tỷ lệ là 0,5.

Đậu mua về cần rửa kỹ bằng nước ấm ít nhất 2 lần để loại bỏ bụi bẩn và các hạt nào kém chất lượng, bị hư, sâu hoặc chai sạn… Sau đó đem ra phơi nắng cho thật khô. Việc này sẽ giúp hạt đậu thơm, bùi hơn khi rang xay.

Riêng đối với mè đen, trước khi đem đi rửa phải ngâm qua nước một vài lần để lọc bỏ cát và đất dính trên hạt mè. Sau đó vớt mè lên đem phơi khô rồi sàng, sẩy để loại bớt các hạt bị lép.

Các loại hạt làm ngũ cốc

Khi rang đậu bạn nên rang từng loại một riêng biệt, tránh tình trạng rang chung nhằm đảm bảo các loại ngũ cốc được chín đều. Đối với đậu xanh và đậu đỏ, khi hạt đậu trên chảo chuyển màu và hết mùi ngái là được. Còn đậu đen thì rang cho đến khi nào hạt đậu có mùi thơm. Mè, gạo lứt cũng đem rang cho đến khi hạt vàng đều và có mùi thơm.

Rang xong đem ủ ngũ cốc bằng giấy có vải quấn quanh. Để trong khoảng 20-30 phút rồi đổ ra cho nguội, sau đó đem đi xay. Bạn có thể xay bằng máy xay sinh tố, nhưng tốt nhất là bạn nên mang ra tiệm xay bột để bột ngũ cốc được mịn và dễ uống hơn.

Bước 3: Sử dụng

Mỗi lần dùng bột ngũ cốc bạn chỉ cần khoảng 3 muỗng là đủ, sau đó pha bột ngũ cốc với 200ml nước sôi. Khuấy đều cho tan hết là có thể sử dụng được. Nên cho thêm một chút đường để dễ uống hơn.

Hãy sử dụng bột ngũ cốc sau bữa ăn khoảng 30 phút, tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng và tối.

Nếu bạn cảm thấy việc tự làm bột ngũ cốc quá khó khăn và vất cả mà bạn lại đang cần tăng hoặc giảm cân thì có thể sử dụng ngũ cốc Yobo. Ngũ cốc Yobo đảm bảo chọn lọc những thành phần hạt ngũ cốc chất lượng và đảm bảo nhất, sau đó cân chỉnh tỷ lệ sao cho đảm bảo đáp ứng đúng với từng mục đích tăng hoặc giảm cân của từng giới (nam/nữ) nhằm đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Mọi người vui lòng liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm và cách thức sử dụng ngũ cốc để tăng hoặc giảm cân hiệu quả.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button