Cách rang hạt ngũ cốc

Các loại ngũ cốc nguyên hạt nói chung và bột ngũ cốc nói riêng đều là những thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe. Hãy cùng Yobo tìm hiểu cách rang hạt ngũ cốc và thực hiện làm ngũ cốc từ các loại đậu nhé!

Lựa chọn nguyên liệu

Các loại nguyên liệu có thể bao gồm: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành (đậu tương), hạt sen, gạo lứt và vừng (mè)… Để có một sản phẩm ngũ cốc thơm ngon và tốt cho sức khỏe thì khâu lựa chọn nguyên liệu là quan trọng nhất.

Cách rang hạt ngũ cốc

Bạn nên chọn nguồn cung cấp nguyên liệu quê, do nông dân tự trồng, không nên mua đại trà ở ngoài chợ vì rất dễ dính hàng Trung Quốc, hạt to đẹp nhưng rang lên không được thơm ngon và độ an toàn cho sức khỏe thì khỏi nói.

Một số mẹo chọn đậu quê và đậu an toàn như: đậu xanh thì là loại đậu làm giá được, đậu đen cắn ra phải thấy xanh lòng, đậu nành gieo phải nảy mầm, hạt sen nấu lên phải thơm và dẻo, gạo lứt thì phải chọn loại lứt đỏ huyết rồng….

Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu mua về phải được ngâm rửa sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và mất mùi hăng, bỏ những hạt sâu và lép rồi đem phơi khô.

Cách rang hạt ngũ cốc

Rang nguyên liệu là khâu khó nhất. Để bột thơm ngon thì tất cả các nguyên liệu phải được rang bằng tay trên bếp điện, gas hoặc củi, mỗi mẻ chỉ rang khoảng 3 lạng, rang nhiều nguyên liệu sẽ chín ko đều và không thơm. Nếu rang bằng lò sấy thì chắc chắn bột sẽ không thơm như rang tay.

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ hợp lý để đậu không bị cháy, rang non quá thì bột sẽ không thơm, không chín, còn nếu rang già quá thì bột sẽ không có vị ngọt, bùi và mất hết vi chất.

Xay Bột

Có thể xay bột bằng máy sinh tố hoặc ra hàng xay bột để xay, nhưng nếu dùng máy thì bột sẽ không được mịn như xay ngoài hàng. Và nhớ để riêng từng loại đậu khi xay nhé!

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể trộn các loại bột theo tỷ lệ khác nhau và các nguyên liệu khác nhau.

Nói chung việc làm ngũ cốc khá đơn giản, nhưng để làm được sản phẩm ngon và hiệu quả cho từng mục đích sử dụng thì cũng không hề đơn giản, nó còn thùy thuộc vào việc bạn có chọn đúng nguồn nguyên liệu hay không, kinh nghiệm xử lý như thế nào, tỷ lệ các loại đậu ra sao…và một điều đặc biệt nữa là bạn có đủ thời gian để làm hay không?

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng cho mục đích tăng/giảm cân mà không có thời gian để thực hiện thì có thể sử dụng ngũ cốc Yobo.

Cách rang hạt ngũ cốc

Ngũ cốc Yobo được sản xuất bằng công nghệ sản xuất dây truyền, hiện đại giúp giữ được VITAMIN, NGUYÊN CHẤT, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM. Cam kết không có hạt biến đối Gen. Không tác dụng phụ, không chất bảo quản. Dùng được lâu dài, tốt cho sức khỏe.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button