Cách trồng mạ lúa mì tại nhà

Cỏ lúa mì rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tâm trí và cơ thể bạn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Có nhiều cách để bổ sung cỏ lúa mì, nhưng cách được khuyến khích là sử dụng nước ép cỏ lúa mì tươi. Để sử dụng nước ép cỏ lúa mì bạn có thể chọn mua hoặc có thể trồng tại nhà và ép lấy nước uống.

Cách trồng mạ lúa mì tại nhà

Nếu bạn muốn tự trồng cỏ lúa mì tại nhà nhưng lại không biết cách thực hiện thì có thể tham khảo cách trồng mạ lúa mì tại nhà của Yobo nhé!

Bước 1: Ngâm và nảy mầm hạt lúa mì

Bạn nên chọn mua những hạt giống hữu cơ từ một nguồn có uy tín để đảm bảo hạt giống chưa xử lý bằng thuốc trừ sâu.

Chuẩn bị hạt giống để ngâm. Trước khi đem hạt giống đi gieo bạn cần rửa sạch. Để ráo nước và đặt chúng vào một cái bát. Cho nước sạch vào bát hạt và đậy bát bằng nắp rồi ngâm trong khoảng 10 giờ hoặc để qua đêm.

Sau khi để hạt qua đêm bạn đem xả nước và tiếp tục ngâm thêm một lần nữa, lượng nước gấp khoảng ba lần so với lượng hạt bạn có và tiếp tục ngâm trong 10 giờ nữa. Lặp lại quá trình một lần nữa, với tổng số ba lần ngâm.

Đến lần ngâm cuối cùng, hạt giống đã nảy mầm. Điều này có nghĩa là hạt lúa mì đã sẵn sàng để trồng.

Bước 2: Trồng hạt giống

Chuẩn bị khay hạt giống để trồng. Lót khay hạt giống bằng khăn giấy, để ngăn chặn rễ cỏ lúa mì phát triển qua các lỗ ở dưới cùng của khay. Rải một lớp phân hữu cơ vào khay hạt giống. Điều quan trọng là sử dụng đất hữu cơ để giúp cỏ lúa mì phát triển tốt nhất.

Sau các bước chuẩn bị bạn đem trồng hạt giống. Rải hạt giống và ấn nhẹ hạt giống vào đất, nhưng lưu ý không chôn chúng hoàn toàn vào dưới lớp đất. Tốt nhất là không để cho các hạt giống chạm vào nhau, chúng cần diện tích để phát triển. Tưới nước nhẹ vào khay. Đậy khay bằng một vài tờ báo ẩm để bảo vệ cây con.

Bạn cần giữ hạt ẩm. Điều quan trọng là đảm bảo hạt giống không bị khô trong vài ngày đầu sau khi bạn trồng chúng. Nhấc tờ báo lên và tưới nước vào khay thật kỹ vào buổi sáng để đất ướt, nhưng đảm bảo không để hạt bị úng.

Sử dụng một bình xịt nước để làm ẩm nhẹ đất vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ, làm như vậy cây con sẽ không bị khô qua đêm. Vào ngày thứ tư sau khi trồng, bỏ tờ báo để ngăn chặn hạt giống nảy mầm dưới nó. Tiếp tục tưới nước cho cỏ mọc mỗi ngày một lần.

Giữ cỏ trong nhà và chỉ cho tiếp xúc gián tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì mặt trời trực tiếp sẽ làm hỏng cỏ.

Bước 3: Thu hoạch lúa mì

Một khi các chồi trưởng thành, ngọn cỏ thứ hai sẽ bắt đầu mọc ra từ chồi đầu tiên. Điều này được gọi là “tách” và có nghĩa là cỏ đã sẵn sàng để thu hoạch. Cỏ thường sẵn sàng để thu hoạch sau 9 hoặc 10 ngày tăng trưởng.

Cắt cỏ lúa mì phía trên gốc. Sử dụng kéo để thu hoạch cỏ bằng cách cắt nó ngay phía trên gốc. Cỏ lúa mì thu hoạch nên giữ trong tủ lạnh khoảng một tuần, nhưng nó có vị ngon nhất và mang lại lợi ích sức khỏe nhất khi bạn sử dụng ngay khi vừa thu hoạch và ép lấy nước.

Cách trồng mạ lúa mì tại nhà

Ngoài việc tự tìm hiểu cách trồng mạ lúa mì tại nhà và ép lấy nước uống bạn có thể đơn giản hóa quá trình bằng cách sử dụng nước ép lúa mì Yobo. Nước ép lúa mì Yobo đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và vitamin vốn có và không thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

 

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button