Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc hạt đậu

Ngũ cốc hạt đậu và các loại hạt nguyên cám là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và chống lại nhiều loại ung thư hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc hạt đậu

Tác dụng của các loại đậu

– Đậu đỏ: Trong đậu đỏ chứa chất sắt, vitaminB1, B6 có tác dụng bổ máu, giảm đau đầu, căng thẳng, chống oxy hóa. Theo Đông y, đậu đỏ là nguyên liệu giảm cân hiệu quả, nó đem lại công dụng thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ ích vị, bổ huyết thông khí, … giúp tăng nhu động ruột, giảm bớt táo bón, thúc đẩy bài niệu…

– Đậu nành: Đây là loại đậu có chứa hàm lượng protein cao nhất trong các thực phẩm họ đậu, đem lại công dụng chống ung thư, phòng tránh bệnh loãng xương và giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận. Đậu nành chứa chất estrogen, một hormon giới tính nữ giúp phát triển vòng một hiệu quả. Đặc biệt, đậu nành còn bổ sung nội tiết tố nữ, phục hồi tình trạng da kém mịn, âm đạo khô, giảm sự viên mãn khi tuổi tác tăng dần.

– Đậu xanh: Có vị ngọt, tính hàn, đem lại tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống mụn nhọt, rôm sẩy. Ngoài ra, vỏ đậu xanh còn giải độc, chống mờ mắt, dinh dưỡng rất cao, giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxi hóa, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc tố.

– Đậu đen: Đậu đen cung cấp hàm lượng cao protein, có tính mát và thanh nhiệt, giải độc tốt.

– Mè đen: Thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn quá trình oxy hóa, mịn da, đen tóc.

Cách chọn đậu để làm ngũ cốc hạt đậu dinh dưỡng tốt nhất

Để có được ngũ cốc hạt đậu dinh dưỡng tốt nhất bạn cần phải chọn lựa các nguyên liệu chất lượng. Bạn có thể mua các nguyên liệu ở nơi cung cấp uy tín để tránh phải các loại hàng kém chất lượng.

Về đậu xanh bạn hãy chọn các loại hạt còn nguyên vỏ và nguyên hạt. Đậu đỏ chọn các loại đậu được trồng từ Việt Nam (hạt đậu đỏ Việt Nam có hạt nhỏ, các loại hạt Trung Quốc kích thước đậu sẽ lớn hơn). Về đậu nành, bạn nên chọn các loại đậu có màu vàng, nhỏ, tròn và hơi méo một chút vì đây là đậu nành của Việt Nam (nếu hạt to đẹp là sản phẩm của Trung Quốc).

Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc hạt đậu

Đậu đen bạn nên chọn các loại đậu nhỏ và xanh lòng, cuối cùng là mè đen nên chọn các loại mè mẩy và còn vỏ. Lưu ý khi chọn mè không nên chọn các loại mè đã bị phai màu (vì nếu có tình trạng như vậy thì chắc chắn hạt mè đã bị nhuộm).

Khi chọn được các loại đậu chất lượng thì việc bạn làm ngũ cốc hạt đậu dinh dưỡng sẽ dễ dàng và chất lượng.

Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn có thể sử dụng ngũ cốc hạt đậu dinh dưỡng trước mỗi bữa ăn hoặc thay thế trong bữa ăn thì việc giảm cân sẽ rất hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy việc chọn lựa đậu và tự thực hiện làm ngũ cốc quá khó khăn thì có thể chọn ngũ cốc tăng hoặc giảm cân Yobo.

Ngũ cốc Yobo trước khi chế biến các hạt đậu được lựa chọn kỹ càng sau đó rửa sạch, phơi khô, đem sấy bằng lò sấy, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay chuyên dụng. Tất cả đều được tuân thủ theo quy trình rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button