Hạt hạnh nhân ăn có tốt không?

Hạt hạnh nhân được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Hạnh nhân có cây thân cao khoảng 10 m, hoa màu hồng nhạt và thường nở vào mùa xuân. Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng nhiều ở các tỉnh Bắc Trung Bộ. Hạnh nhân được thu hoạch khi quả chín, chúng thường được tách bỏ vỏ rồi đem phơi khô lấy hạt sau đó rang đóng gói.

Hạt hạnh nhân ăn có tốt không?

Từ lâu hạnh nhân đã được con người rất trân trọng và xem như là loại nguyên liệu quý. Vậy, hạt hạnh nhân ăn có tốt không?

Những lợi ích của hạt hạnh nhân đối với con người

Ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân, tốt cho hệ tim mạch, phát triển trí não, cải thiện da và giúp cho răng, tóc đẹp, chắc khỏe hơn…

Nó không chỉ làm giảm bớt lượng cholesterol trong cơ thể mà ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày còn giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường và Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Trong trường hợp mức độ cholesterol tăng cao, ăn khoảng 20 hạt hạnh nhân mỗi ngày để cải thiện. Ăn hạnh nhân còn ngừa nhồi máu cơ tim do thiếu máu cục bộ và bệnh lý tim mạch khác.

Trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều protein cùng lượng chất xơ dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hạt hạnh nhân cũng cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như vitamin E, can xi, riboflavin, niacin, magiê, kali, protein, chất xơ và chất béo không bão hòa. Hạnh nhân không chứa cholesterol hoặc muối.

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sự tăng trưởng của tóc và đem lại sợi tóc chắc khỏe. Magiê và kẽm có công dụng kích thích mọc tóc. Vitamin B trong hạt hạnh nhân còn hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của sợi tóc và giúp cho mái tóc sáng bóng.

Chống nếp nhăn cũng là một lợi ích khác của hạnh nhân. Mangan có nhiều trong hạnh nhân giúp sản sinh collagen cải thiện sức khỏe làn da hiệu quả. Hạnh nhân cũng chứa vitamin E chống lại các dấu hiệu của sự lão hóa.

Ăn hạnh nhân giúp bạn nạp ít carbohydrate trong ngày, từ đó bình thường hóa sự trao đổi chất và góp phần tích cực vào quá trình giảm cân giữ dáng. Chất xơ trong hạnh nhân đem lại cảm giác no.

Vì hạnh nhân chứa vitamin E nên ăn thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ và não bộ. Hạnh nhân cũng có công dụng trì hoãn lão hóa ở não bộ.

Ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp giảm đáng kể sự xuất hiện các chất sinh ung thư ruột kết, từ đó giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Hạt hạnh nhân ăn có tốt không?Hạt hạnh nhân ăn có tốt không?

Lưu ý khi sử dụng hạt hạnh nhân

Mặc dù đem lại rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng hạt hạnh nhân cũng có những điểm bất lợi bởi trong hạnh nhân có chứa oxalate. Chất này nếu dư thừa sẽ gây sự kết tinh. Vì vậy, những người bị bệnh thận hoặc sỏi mật thì không nên ăn hạnh nhân.

Đồng thời, chỉ nên ăn vừa phải, hợp lý chứ không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tác dụng phụ.

Yobo sở hữu đội ngũ tư vấn viên với sự am hiểu sâu về cách sử dụng hạt hạnh nhân cũng như phương pháp tối ưu hoá công dụng sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm tốt nhất!

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

 

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button