Hạt óc chó ăn như thế nào mới tốt cho bà bầu

Với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nên gần đây nhiều bà bầu lựa chọn ăn quả óc chó nhưng hạt óc chó ăn như thế nào mới tốt cho bà bầu? Cùng Yobo tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hạt óc chó ăn như thế nào mới tốt cho bà bầu

Thành phn dinh dưỡng ca qu óc chó

Trong quả óc chó có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cùng một số hợp chất thực vật đáng chú ý. Mặc dù chứa hàm lượng chất béo và calo cao nhưng đây đều là những chất béo không bão hòa đa được đánh giá là tốt cho cơ thể nên hoàn toàn không gây béo phì.

Đây cũng là loại hạt có chứa acid béo omega-6 và tỷ lệ tương đối cao đối với chất béo omega-3 có lợi cho hệ tim mạch, cải thiện tình trạng mỡ máu.

Quả óc chó còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể như vitamin E, vitamin B6, axit folic, phốt pho… Tại Mỹ, người ta nhận thấy trong quả óc chó giàu chất chống oxy hóa xếp thứ 2 trong số 1113 thực phẩm thường ăn. Lượng lớn chất chống oxy hóa này tập trung chủ yếu tại lớp da màu nâu của óc chó.

Óc chó – thc phm vàng cho m bầu và thai nhi

Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện nghiên cứu trên 8000 trẻ em Mỹ có mẹ khi mang thai có ăn quả óc chó thường xuyên thì thấy những đứa trẻ này hiếm bị dị ứng thực phẩm, hen suyễn, cũng như có chỉ số IQ cao hơn trẻ mà mẹ không ăn quả óc chó trong thai kì.

So sánh và thấy axit béo omega-3 trong quả óc chó cao gấp 3 lần so với cá hồi. Vì vậy, nếu sử dụng đúng cách và hợp lý thì quả óc chó còn là thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kì hoặc đang mắc các bệnh mãn tính khác do có nhiều thành phần chống oxy hóa, từ đó tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật cho các mẹ đang mang thai.

Mẹ bầu nên ăn quả óc chó thường xuyên sẽ rất tốt cho việc tổng hợp, gia tăng chất lượng sữa mẹ cũng như phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật khi sinh nở.

Hạt óc chó ăn như thế nào mới tốt cho bà bầu

Ht óc chó ăn như thế nào mi tt cho bà bu?

Hạt óc chó bổ dưỡng như vậy nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng ăn vì có thể gây tác dụng ngược. Các nhà dinh dưỡng khuyên mẹ bầu chỉ nên ăn 4-5 quả óc chó trong ngày và ăn vào bất kì thời điểm nào trong ngày đều được.

Quả óc chó có vị thơm, bùi ngậy nên rất dễ ăn như một món ăn vặt hoặc có thể chế biến cùng các thực phẩm khác. Cách đơn giản nhất là bóc vỏ ăn luôn hoặc nướng qua rồi ăn.

Ngoài óc chó nguyên chất, mẹ bầu có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn từ óc chó như làm sữa óc chó, rắc trên bánh, kem, sinh tố hoa quả, trộn salad, nấu cháo… để thay đổi khẩu vị.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

 

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button