Hướng dẫn cách trồng mầm cỏ lúa mì tại nhà

Cỏ lúa mì là một siêu thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, để đảm bảo sử dụng liên tục và an toàn loại siêu thực phẩm này, tại sao bạn không tự mình trồng tại nhà? Yobo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng mầm cỏ lúa mì ngay tại nhà, cùng xem nhé!

Hướng dẫn cách trồng mầm cỏ lúa mì tại nhà

Cách trồng mầm cỏ lúa mì tại nhà

Để thực hiện việc trồng mầm cỏ lúa mì tại nhà bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng như khay hạt giống, phân ủ và hạt lúa mì.

*Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hạt

Hạt lúa mì hữu cơ được khuyến khích cho nảy mầm để đảm bảo độ ngọt của nước ép cỏ lúa mì và nó sẽ chứa các vitamin và khoáng chất tối ưu hơn từ đó góp phần tăng cường sức khỏe của bạn.

Thực hiện theo các bước sau:

Lấy ra một số lượng hạt giống nhất định cần đem đi nảy mầm. Rửa sạch hạt, để ráo nước, sau đó ngâm hạt trong hộp khoảng 8-10 giờ.

Sau 8-10 giờ, xả nước, sau đó ngâm chúng lại như ở bước đầu tiên và ngâm thêm 8 giờ nữa. Sau lần ngâm thứ hai bạn đem xả nước, sau đó ngâm chúng một lần nữa trong 8-10 giờ cuối cùng.

Bước 2: Chuẩn bị Khay

Lót đáy của khay bằng khăn giấy để rễ không nhô ra ở đáy thông qua các lỗ trên khay. Đổ đầy khay bằng đất đã được làm ẩm trước, trộn phân vào khoảng 3cm độ sâu của khay. Đảm bảo rằng đất của bạn không chứa phân bón nhân tạo hoặc hóa chất, luôn luôn sử dụng hữu cơ.

Bước 3: Trồng cây

Đặt hạt nảy mầm đều và dày trên lớp đất ẩm trong khay. Nhẹ nhàng ấn hạt giống vào đất. Đặt khay của bạn dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, có thể trong nhà của bạn, gần cửa sổ vì cỏ lúa mì không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bước 4: Tưới nước

Các chồi non cần được tưới nước ít nhất hai lần một ngày để giữ cho chúng xanh tươi và đủ ẩm. Nếu đất bị khô, chồi non có thể chết trước khi chúng bén rễ. Để giúp ngăn chặn điều này, hãy đặt một tờ báo ẩm lên khay để giữ ẩm cho đến khi chúng cao lên khoảng 2cm.

Khi cỏ lúa mì cao khoảng 3-4cm bạn đem đặt chúng trong ánh sáng trên bệ cửa sổ để phát triển trong khoảng 3 hoặc 4 ngày nữa để đảm bảo chúng không bị khô.

Như vậy có thể thấy việc tự trồng mầm cỏ lúa mì tại nhà rất dễ dàng và không tốn kém. Bạn có thể thực hiện theo các bước trên đây để bắt đầu trồng cỏ lúa mì tại nhà và tự làm nước ép cỏ lúa mì!

Hướng dẫn cách trồng mầm cỏ lúa mì tại nhà

Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn tự trồng tại nhà thì có thể sử dụng nước ép cỏ lúa mì Yobo. Tại Yobo không chỉ riêng nước ép cỏ lúa mì mà bất kỳ loại nước ép nào khác đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến quá trình chế biến, thực hiện. Ngoài ra, các sản phẩm của Yobo đều đảm bảo không thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác, điều này góp phần giúp bạn sở hữu vẹn toàn hơn hàm lượng dinh dưỡng từ ly nước ép.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button