Lợi ích của việc thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt (như gạo lứt, yến mạch, lúa mỳ và mỳ ống…) sẽ có khả năng sống lâu hơn và giảm thiểu được nhiều nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Lợi ích của việc thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên và những lợi ích bất ngờ

Con người nếu tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể, đồng thời giảm thiểu được tình trạng tăng cân, béo phì…

Ngũ cốc nguyên hạt còn giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt sẽ hỗ trợ ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. Theo đó, nếu bạn ăn trên 3 bữa ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một chế độ dinh dưỡng giàu ngũ cốc nguyên hạt còn giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, bao gồm các yếu tố tiềm ẩn dẫn đến bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt, điển hình như: Ngô, lúa mạch, các loại khoai, các loại đậu, yến mạch, kê là những loại thực phẩm trị bệnh tốt hơn thuốc chữa bệnh.

Tiến sỹ Qi Sun cho biết: “Lượng ngũ cốc nguyên hạt càng cao, thì tỷ lệ tử vong càng giảm, đặc biệt đối với các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch”. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim và đột quỵ ở người tiêu thụ 3 khẩu phần ngũ cốc (tổng cộng 48 gam) hằng ngày giảm khoảng 25% so với những người ăn ít hơn hoặc không ăn. Và nguy cơ tử vong do ung thư ở những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt cũng giảm khoảng đến 15%.

Lợi ích của việc thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt còn được đưa vào nhiều thực đơn dinh dưỡng không chỉ vì sự đa dạng mà cơ bản là do những lợi ích như:

– Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất béo thấp.

– Ngũ cốc giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Nhờ vào đặc điểm này nên nếu bạn mắc chứng táo bón kinh niên thì đây có lẽ là cách chữa táo bón vô cùng hiệu quả cho bạn đấy!

– Ngũ cốc nguyên hạt còn rất giàu hàm lượng các vitamin nhóm B có lợi cho quá trình sản sinh năng lượng của cơ thể.

– Ngũ cốc nguyên hạt chứa một lượng chất sắt dồi dào. Những chị em phụ nữ nào đang mang thai, các vận động viên hoặc những người bị thiếu chất sắt thì nên tăng ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để bổ sung sắt hiệu quả.

– Ngũ cốc nguyên hạt còn có hàm lượng muối thấp. Nhờ vậy nên chúng rất thích hợp với người có bệnh cao huyết áp hoặc tim mạch.

Từ góc độ nghiên cứu có thể thấy rõ được những lợi ích tuyệt vời của ngũ cốc nguyên hạt đối với sức khoẻ. Song, mọi phương pháp đều cần tới sự tư vấn của những người có chuyên môn.

Yobo sở hữu đội ngũ tư vấn viên với sự am hiểu sâu về cách sử dụng ngũ cốc cũng như phương pháp tối ưu hoá công dụng sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm tốt nhất!

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

 

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button