Mạ lúa mì – “Thần dược” thiên nhiên cho sức khỏe

Mạ lúa mì  còn có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo, Mầm lúa mì hay Cỏ lúa mạch, cỏ lúa mì. Mạ lúa mì  là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-15 ngày tuổi. Trong Mạ lúa mì  có chứa khoảng

13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn 100 enzyme có lợi cho sức khỏe con người, nó làm sạch, kiểm hoá và nuôi dưỡng máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra những kiến thức tổng quan về loại cây tự nhiên này

Thành phần dinh dưỡng trong mạ lúa mì

Mạ lúa mì  chứa một hàm lượng cao chất diệp lục, các vitamin nhóm B, vitamin nhóm C, vitamin nhóm E…. Những thành phần này có khả năng tiêu diệt các gốc tự do (vốn được cho rằng làm tăng sự suy thoái của hệ miễn dịch cũng như thúc đẩy quá trình lão hoá).

Mạ lúa mì  chứa nhiều loại enzyme, 17 loại amino acid và khoảng 10 loại khoáng chất. Tất cả những chất này đều rất cần thiết cho các quá trình chuyển hoá trong cơ thể. Mạ lúa mì cũng chứa một lượng lớn protein và sắt. Mỗi một cốc nước ép 30ml mạ lúa mì  có giá trị dinh dưỡng tương đương với 1,5 – 2kg rau cải xanh.Ngoài ra, trong thành phần mạ lúa mì  còn rất nhiều loại amino axit và khoáng chất vi lượng rất có lợi cho sức khỏe.

Những công dụng chính của mạ lúa mì

  1. Thanh lọc cơ thể, giải độc gan

Chất diệp lục trong mầm lúa mì có khả năng trừ khử độc tố, thán khí trong cơ thể và mang dưỡng khí đến các tế bào qua đường máu. Ngoài ra mầm lúa mì cũng có khả năng tái tạo hồng huyết cầu nhanh chóng cho cơ thể và cải thiện chức năng của gan cùng tim mạch trong hệ thống huần hoàn một cách tự nhiên.

Diệp lục có tác dụng bảo vệ và phục hồi gan. Khác với hàng trăm loại enzyme có trong mạ lúa mì  cung cấp (enzyme ngoại sinh có nghĩa lấy từ bên ngoài), các hợp chất của diệp lục hỗ trợ sản xuất enzyme cho cơ thể (gọi là chất nội sinh). Những enzyme này giải phóngchất độc có thể gây ra bệnh ung thư gan. Gan cũng sử dụng những chất enzyme này để thực hiện chức năng của nó là giải độccho cơ thể. Ba hợp chất được tìm thấy nhiều nhất trong Mạ lúa mì  giúp gan phát triển và khỏe mạnh là Choline ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan, Magie giúp thanh lọc các chất béo và Kali có chức năng tương tự như một loại thuốc bổ và chất kích thích.

  1. Ngăn ngừa và chống lại tế bào ung thư

Nếu chúng ta nhìn vào oxy như một viên đạn để tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó chúng ta nên nhìn vào mạ lúa mì  như một vụ nổ súng trong điều trị ung thư.Các số cách nó giao dịch với ung thư là đáng kinh ngạc.Trước hết nó có chứa chất diệp lục, trong đó có hầu hết các cấu trúc phân tử giống như hemoglobin. Chất diệp lục làm tăng sản xuất hemoglobin, có nghĩa là nhiều oxy được đến ung thư. Selen và laetrile cũng trong mạ lúa mì , cả hai đều là chống ung thư. Chất diệp lục và selen cũng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, mạ lúa mì  là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm nhất được biết đến trong những thực phẩm tự nhiên hiện nay giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư.

  1. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Mỗi khi sử dụng nước ép Mạ lúa mì  trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn. Mạ lúa mì  chứa hàm chứa lượng magiê cao bởi lẽ khoáng chất này có hầu hết trong chlorophyll (Diệp lục). Lượng magiê này đã cải thiện độ nhạy điều chỉnh đường máu. Nồng độ magiê đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và đặc biệt tránh được các biến chứng tàn phá của nó như các bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc, bàn chân  và bệnh thận…

  1. Giảm nguy cơ rối loạn mỡ máu, tim mạch, cao huyết áp

Magnesium trong nước ép mạ lúa mì  có tác dụng làm giãn nở mạch máu. Nó giúp thư giãn các mạch máu hẹp và giãn nở hơn để máu có thể lưu thông và áp suất thành mạch máu được giảm bớt các chất chống oxy hóa trong Mạ lúa mì  ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol trong máu, hoặc khi cholesterol bám vào các thành mạch máu. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự hình thành mảng bám cholesterol hoặc xơ vữa động mạch.Các chất xơ trong Mạ lúa mì  cũng ngăn cản sự hấp thu cholesterol từ thực phẩm, do đó giúp điều chỉnh mức cholesterol trong máu. Theo nghiên cứu của Viện y tế  Hoa Kỳ những người sử dụng nước ép Mạ lúa mì  thường xuyên, giảm thiểu được nguy cơ đột quỵvà nhồi máu cơ tim gấp 30 lần.

  1. Giảm căng thẳng thần kinh 

Theo nhiều nghiên cứu thì căng thẳng, cảm xúc của sự tiêu cực và thực phẩm thức ăn sẽ tạo thành acid, đó là một phần của kết quả cuộc sống hàng ngày để tích lũy acid trong cơ thể. Tính acid có thể vô hiệu hóa bởi bicarbonates, diệp lục (trong mạ lúa mì  có rất nhiều )và khoáng chất kiềm chủ yếu được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Chính vì vậy mà khi nào căng thẳng thì một ly sinh tố được chiết suất từ loại thực phẩm này thực sự hữu ích. Khi tinh thần bớt căng thẳng và trở nên thoải mái thì sử dụng mạ lúa mì  sẽ mang lại sức đề kháng, phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật mà chúng ta thậm chí không ngờ đến. Vì vậy, hãy lựa chọn thức uống tự nhiên vô cùng an toàn và thân thiện để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Ngoài những công dụng chính được kể phía trên thì thành phần trong mạ lúa mì  còn rất nhiều công dụng hữu ích khác như: tăng sức đề kháng, làm đẹp da, trị mụn, chữa lành vết thương ngoài da…Chỉ cần hiểu rõ và chú ý cách chế biến thì chúng ta sẽ tận dụng được những tác dụng vô cùng hữu ích trong loại cây tự nhiên này.

Những ai nên dùng nước ép mạ lúa mì ?

Nước ép mạ lúa mì  là thức uống tự nhiên và vô cùng bổ dưỡng, có thể nói rằng trừ phụ nữ đang mang thai thì mọi người trong gia đình đều có thể uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Đương nhiên như đã đề cập phía trên thì đặc biệt giúp ích với những bệnh nhân ung thư, tiểu đường, mỡ máu, xơ gan, tim mạch…

Lưu ý khi uống nước ép mạ lúa mì  

Mỗi ngày chỉ nên dùng 30-120ml nước ép nguyên chất .Có thể pha uống cùng chuối, dừa, táo, nho, nhưng không uống cùng nước cam hay chanh vì sẽ mất enzym. Cảm giác buồn nôn chứng minh cơ thể đang được thanh lọc và giải độc nên các bạn hãy kiên trì sử dụng.

Nên uống từ từ, việc nhấm nháp từng ngụm từng ngụm nhỏ sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ mùi hôi, nướu chắc khỏe, ngừa sâu răng. Phần bã sau khi ép có thể tận dụng để đắp mặt, làm đẹp da, trị mụn, giảm vết thâm nám. Nên uống khi bụng đói, trước hoặc sau khi ăn ít nhất nửa tiếng để có kết quả tốt nhất. Còn nếu muốn giảm cân thì nên uống trước khi ăn và hãy uống ngay sau khi ép mạ lúa mì  để không bị oxy hóa và mất chất .

CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ MẠ LÚA MÌ TẠI YOBO – “THẦN DƯỢC” THIÊN NHIÊN CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button