Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Ngũ cốc nguyên hạt là loại ngũ cốc chỉ bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài và giữ lại toàn bộ phần còn lại bên trong hạt. Nhờ đó ngũ cốc nguyên hạt giữ lại được rất nhiều chất dinh dưỡng mà những loại ngũ cốc đã qua sơ chế không còn.

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Mỗi phần của ngũ cốc nguyên hạt đều chứa những lợi ích riêng. Theo đó, lớp cám là lớp vỏ bao quanh để bảo vệ hạt. Lớp cám chứa rất nhiều chất xơ, vitamin nhóm B complex và một số khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khoẻ khác.

Mầm gồm có phôi lá, phôi rễ và trụ phôi giữa ở phần dưới của hạt. Mầm chứa nhiều vitamin như vitamin B complex, vitamin E và các chất béo tốt.

Phôi gồm có lớp aleurone và phôi nhũ tích tụ tinh bột. Phôi chính là phần lõi trong cùng của hạt, là thành phần chính và cũng là phần dinh dưỡng của hạt. Nó chứa chất chống ô-xy hoá, vitamin E, B1, B5, D1 … và chất béo tốt cho cơ thể.

Có thể thấy, ngũ cốc nguyên hạt cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, tất cả đều là những chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là giúp ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, tim mạch…

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm những loại nào?

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm những loại như:

– Bắp nguyên hạt, lúa mạch đen, lúa miến, kiều mạch, lúa mì, gạo lứt…

– Các loại đậu: đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…

– Các loại hạt khác: yến mạch, kê, quinoa, vừng đen…

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Với các nguyên liệu nguyên hạt bạn có thể tạo ra nhiều loại bánh như: bánh mì baguette, sandwich, pita, tortilla, bánh ngọt, muffin, bagel, chip, các loại ngũ cốc (cereal) ăn sáng (gruau, oat bran, son d’avoine…), bánh biscuit, flatbread…

Thực phẩm nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều loại vitamins (B complex, vitamin E), khoáng chất, và nhiều chất xơ nhưng ngược lại rất ít chất béo. Cụ thể:

Yến mạch nguyên hạt chứa nhiều chất xơ nên giúp làm giảm cholesterol trong máu và ổn định đường huyết.

Cám lúa mì nguyên hạt rất giàu chất xơ không hòa tan trong nước, giúp cho hoạt động tiêu hóa được diễn ra suôn sẻ và ngăn ngừa táo bón.

Ngoài hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho hoạt động tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường…thì ngũ cốc còn được biết đến là loại nguyên liệu hỗ trợ giảm cân giữ dáng vô cùng hiệu quả nếu áp dụng đúng phương pháp và đúng thành phần, tỷ lệ.

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Theo đó, ngũ cốc giảm cân Yobo với nguyên liệu được làm từ 7 loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, mè đen, mè trắng, gạo lứt tím than và hạt bí đỏ bảo đảm nguyên chất 100% cùng công nghệ sản xuất dây truyền, hiện đại giúp giữ được VITAMIN, NGUYÊN CHẤT, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM sẽ giúp bạn giảm cân, giữ dáng vô cùng hiệu quả mà không cần tập thể dục cường độ cao.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button