Tác dụng của hạt óc chó với bà bầu

Hạt óc chó rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, nhiều bà bầu lựa chọn ăn hạt óc chó như cách bổ sung dinh dưỡng khi mang thai. Vậy, tác dụng của hạt óc chó với bà bầu là gì?

Tác dụng của hạt óc chó với bà bầu

Thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó

Trong hạt óc chó có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: chất béo, vitamin, khoáng chất cùng một số hợp chất thực vật đáng chú ý khác.

Hạt óc chó mặc dù chứa hàm lượng chất béo và calo cao nhưng đây đều là những chất béo không bão hòa đa rất tốt cho cơ thể nên không gây béo phì. Đây cũng là loại hạt chứa acid béo omega-6 (được gọi là acid linoleic) và tỷ lệ tương đối cao chất béo omega-3 (được gọi là axit alpha-linolenic) có lợi có tim mạch, cải thiện tình trạng mỡ máu…

Hạt óc chó còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể người như: vitamin E, vitamin B6, axit folic, phốt pho… Tại Mỹ, người ta nhận thấy hạt óc chó giàu chất chống oxy hóa xếp thứ 2 trong số 1113 thực phẩm thường ăn. Lượng chất chống oxy hóa này tập trung chủ yếu tại lớp da màu nâu của hạt óc chó.

Hạt óc chó với bà bầu

Hạt óc chó với bà bầu giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu và làm tăng nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể mẹ bầu, đây là lợi ích giúp bạn tránh bị các bệnh về tim mạch trong thai kì nhờ cơ thể luôn duy trì được lượng lipid tối ưu.

Giúp bà bầu giảm thiểu viêm mạch máu, giúp thư giãn mạch máu và kiểm soát huyết áp cao. Lượng protein và chất xơ cao trong hạt óc chó giúp bà bầu duy trì cảm giác no từ đó có thể kiểm soát được cân nặng hợp lý trong thời kì mang thai.

Óc chó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin E, polyphenol, mangan giúp cơ thể phòng chống sự phát triển của gốc tự do đồng thời tăng cường sức mạnh cho hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Giảm thiểu tình trạng trầm cảm khi mang thai và tình trạng trầm cảm sau sinh, vì vậy sau sinh cũng cần ăn đều quả óc chó.

Omega 3 và protein dồi dào trong hạt óc chó sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của mắt cũng như não bộ của em bé khi còn trong bụng mẹ, con thông minh nhờ mẹ ăn quả óc chó.

Vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu nên bắt đầu ngay từ trước khi dự tính mang thai để đảm bảo cơ thể người mẹ luôn đầy đủ dinh dưỡng và luôn ở trạng thái khỏe mạnh nhất . Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hạt óc chó trước khi bắt đầu mang thai 2-3 tháng.

Tác dụng của hạt óc chó với bà bầu

Bà bầu nên ăn hạt óc chó như thế nào để tốt cho thai nhi?

Hạt óc chó là một loại quả bổ sung dưỡng chất giúp bà bầu khỏe mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt là cực kì tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của bào thai. Cách tốt nhất để ăn hạt óc chó chính là bóc vỏ ra và ăn ngay hoặc nướng nhanh trong lò vi sóng.

Nếu không ăn được hạt óc chó nguyên chất thì bạn cũng có thể biến tấu ra nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị. Có thể cho hạt óc chó vào trong bánh, kem để ăn kèm hoặc xay đều với sữa và bột để làm các loại bánh khác nhau. Hạt óc chó xào với các loại thịt cá, rau củ hay băm nhỏ cho vào cháo dinh dưỡng, trộn salad…

Yobo cùng đội ngũ tư vấn viên với sự hiểu sâu về cách sử dụng hiệu quả các sản phẩm cũng như phương pháp tối ưu hoá công dụng sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm tốt nhất!

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nhé!

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button