Tìm hiểu công dụng và cách làm nước ép cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì là thuật ngữ miêu tả cỏ non Triticum aestivum – một giống lúa mì có xuất xứ Bắc Mĩ và châu Âu. Bạn có thể tự trồng và học cách làm nước ép cỏ lúa mì tại nhà, tiến trình này đơn giản và không hề tốn kém.

Thời gian thu hoạch tốt nhất là 7 ngày sau khi hạt nảy mầm. Cỏ lúa mì có vị rất đắng nên thu hoạch vào thời điểm này là lúc cỏ ngọt nhất. Không nên để cỏ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì làm vậy thì cỏ sẽ càng đắng hơn.

Tìm hiểu công dụng và cách làm nước ép cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì cần cắm rễ xuống đất ẩm thì mới phát triển nhanh được. Đó là lý do loại cây này có thể nhiễm nấm. Để tránh tình trạng này, bạn nên trồng cỏ trong môi trường thoáng khí, tưới ít nước và gieo mầm cách nhau để cỏ có đủ không gian phát triển.

Các nghiên cứu cho thấy cỏ lúa mì rất giàu khoáng chất và vitamin như canxi, vitamin E, B12 và A, magiê, selen, sắt và kẽm.

Cỏ lúa mì cũng chứa hàm lượng vừa phải vitamin nhóm B và kali, sodium và phốt pho. Loại thực vật này rất giàu protein. Chỉ 60ml nước ép cỏ lúa mì tươi cũng chứa hàm lượng protein tương đương 2,3kg rau hữu cơ.

Ngoài vitamin và khoáng chất, cỏ lúa mì cũng cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn enzyme, chất chống oxi hóa và dưỡng chất thật vật. Loại cây này giúp thanh lọc độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể, góp phần lọc sạch máu và gan.

Cỏ lúa mì còn chứa superoxide disumate (enzyme bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư), giúp giảm thiểu tác dụng phụ của xạ trị.

Cỏ lúa mì cũng giàu diệp lục tố, giúp chữa lành những tổn thương trong cơ thể. Chất diệp lục giàu oxy, giúp bơm thêm oxy vào máu. Bằng cách uống nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày, bạn không chỉ tăng oxy vào máu mà còn tăng số lượng hồng cầu.

Cơ thể chúng ta cần duy trì độ pH cân bằng từ 7.35 đến 7.45 để khỏe mạnh và đảm bảo các cơ quan hoạt động hợp lý. Ăn và uống cỏ lúa mì là một trong những phương pháp tốt nhất để giảm độ axit trong cơ thể, vì nó có khả năng trừ độc axit dư thừa.

Cỏ lúa mì cũng chứa 2 enzyme là D1-G1 và P4-D1 có khả năng sửa những gene bị tác động bởi tia X hay chất phóng xạ.

Cách làm nước ép cỏ lúa mì

Cách làm nước ép cỏ lúa mì không quá phức tạp. Theo đó bạn dùng máy xay sinh tố sẽ đảm bảo giữ lại mọi dưỡng chất trong thực phẩm này và giúp cơ thể dễ hấp thu. Vì thức uống này rất đắng, nên bạn có thể thêm vào các chất làm ngọt tự nhiên như chuối, nước dừa hay dứa.

Nguyên liệu:

– 120ml nước ép cỏ lúa mì tươi

– 2 quả chuối nhỏ lột vỏ

– 450g dứa thái nhỏ

– 120ml nước dừa

– 225g cải bó xôi baby

Cách làm:

Cho nước ép cỏ lúa mì vào máy xay, cho chuối, dứa và cuối cùng là cải bó xôi vào. Xay với tốc độ cao trong 30 giây, hoặc xay cho đến khi hỗn hợp sánh đặc như sinh tố.

Bạn nên uống trong vòng 15 phút để hấp thụ hết những dưỡng chất thiết yếu trong thức uống này.

Tìm hiểu công dụng và cách làm nước ép cỏ lúa mì

Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết cách thực hiện thì nước ép cỏ lúa mì Yobo là sự lựa chọn tiện lợi và an toàn nhất. Nước ép cỏ lúa mì Yobo được sản xuất và đóng gói theo quy trình khá chặt chẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button