Top các loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử

Hạt ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, đem lại nguồn năng lượng dồi dào và một sức khỏe lành mạnh cho con người. Các loại hạt ngũ cốc có ở mọi nơi và ngũ cốc là sự lựa chọn số một của rất nhiều người. Tác dụng của ngũ cốc vô cùng đa dạng: giúp no lâu, giàu chất xơ, ít béo, ổn định đường huyết và giảm rủi ro tiểu đường, loại bỏ Cholesterol xấu, chống oxy hóa, đem lại lợi ích về tim mạch… Hãy cùng Yobo điểm qua các loại hạt ngũ cốc điển hình tốt cho sức khoẻ nhé!

  1. Hạt diêm mạch

Đây là loại hạt ngũ cốc của vùng đất Nam Mỹ. Hạt diêm mạch không chứa gluten và cũng có tất cả chín axit amin thiết yếu sẽ cung cấp cho bạn nguồn protein hoàn chỉnh đến từ thực vật.

Top các loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử

  1. Hạt Teff

Hạt teff là một loại hạt ngũ cốc siêu nhỏ đến từ Ethiopia. Loại hạt này từng được ca ngợi là siêu thực phẩm mới của thập kỷ và cực kỳ được ưa thích tại Mỹ và châu Âu. Loại hạt nhỏ bé này còn là nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu như mangan, sắt, và kẽm.

Top các loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử

  1. Hạt Freekeh

Hạt Freekeh là loại hạt ngũ cốc mới thay thế cho tinh bột thông thường như gạo, mì hay khoai tây. Freekeh rất giàu protein, vitamins, chất xơ và rất ít carbs. Nó còn được xem là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn các loại ngũ cốc trắng hay nâu.

Sau khi nấu Freekeh có hương vị khá đặc biệt, vỏ dày và nhai giống như gạo lứt. Nó cũng là nguyên liệu tuyệt vời cho sữa chua Hy Lạp.

Top các loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử

  1. Farro

Loại hạt ngũ cốc bổ dưỡng này là trụ cột của chế độ ăn uống ở Rome cổ đại. Farro có hương vị hấp dẫn và kết cấu dai hoàn hảo cho món hầm và sala. Một số người nói lúa mì Farro chính là tổ tiên ban đầu của tất cả các loài lúa mì khác. Loại ngũ cốc này có tính chất dinh dưỡng tương tự như quinoa và là một nguồn chất xơ, protein và canxi.

Farro trông tương tự như gạo nâu, nhưng kích thước hạt lớn hơn nên loại hạt này đem lại hương vị đậm đà hơn. Thực tế Spelt và Farro gần như giống nhau. Nhưng lớp cám sâu hơn của spelt sẽ làm cho nó trở nên ngon hơn khi ăn kèm salad, trong khi farro tốt hơn cho risotto và các món hầm.

Kết hợp Farro với trái cây sấy khô, hạt rang và các loại thảo mộc tươi, cùng với dầu, muối và tiêu là bạn đã có một phần sald ngon tuyệt!

Top các loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử

  1. Gạo lứt

Đây chính là hạt ngũ cốc “siêu cường”  từ những năm 1970. Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Gạo lứt có thể trộn với một ít bơ, muối, và tiêu, hoặc ăn bình thường với thịt và cá.

Top các loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử

Từ góc độ nghiên cứu có thể thấy rõ được những lợi ích tuyệt vời của các loại hạt ngũ cốc đối với sức khoẻ. Song, mọi phương pháp đều cần tới sự tư vấn của những người có chuyên môn.

Yobo cùng đội ngũ tư vấn viên với sự am hiểu sâu về cách sử dụng các loại hạt ngũ cốc cũng như phương pháp tối ưu hoá công dụng sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm tốt nhất!

Liên hệ với Yobo theo số hotline 093 333 54 19 – 093 991 0330 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

59.000 

Trọng lượng : 200g Combo gồm 1 gói trà (100g), 1 gói ngũ cốc (100g) Dùng cho 3 ngày

60.000 

Nguyên liệu: Mạ lúa mì Định lượng/ngày: 30ml  

192.000 

Trọng lượng: 350g

Ngũ cốc Yobo

Ngũ cốc YOBO 350g

198.000 

Trọng lượng: 350g

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, dưa hấu, cà rốt, ớt chuông, bạc hà Định lượng: 300ml

50.000 

Nguyên liệu: cải xoăn (cải kale) Định lượng/ngày: 100ml

105.000 

Thành phần: Mạ lúa mì, Táo xanh, dưa chuột, dứa, chanh Định lượng: 300ml

105.000 

Thành phần: Sữa ngũ cốc, mè đen mè trắng (thành phần ngũ cốc: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo lứt, hạt bí đỏ, hạnh nhân, óc chó, macca) Định lượng: 300ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button