Bạn có biết!

Hơn 70% ca tử vong tại Việt Nam đến từ các bệnh mãn tính và ung thư?

Trong các yếu tố góp phần gây ung thư thì chế độ ăn không hợp lý chiếm tỷ lệ 30-35%, hút thuốc và uống rượu (chiếm 30%), nhiễm khuẩn mạn tính (chiếm: 18-20%), hormone (chiếm 18-20%), nghề nghiệp và ô nhiễm chỉ chiếm 3%.

Cẩm nang chia sẻ dinh dưỡng

Biểu hiện của chế độ ăn thiếu cân bằng

  • Khó ngủ
  • Rụng tóc, móng tay yếu
  • Mệt mỏi không giải thích được
  • Chậm chạp
  • Da nhạy cảm, mụn, sạm, chảy xệ
  • Dị ứng
  • Nhiễm trùng cấp thấp
  • Mắt sưng và bọng mắt to
  • Chướng bụng đầy hơi
  • Các vấn đề về kinh nguyệt
  • Căng thẳng, rối loạn tinh thần
  • Táo bón

Chúng ta đang sống trong một môi trường tràn đầy độc tố và chất thải công nghiệp, ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang tăng lên rất nhanh, bao gồm cả ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy dù có ăn uống sạch sẽ đến đâu thì chúng ta vẫn đang nhúng toàn bộ cơ thể mình trong một thùng độc tố, đó là lý do chúng ta bớt đc tí nào hay tí đó. Anna chia sẻ với các bạn Cẩm nang các điều cần nhớ để có thể khoẻ mạnh và xinh đẹp trẻ trung, thực hiện mỗi ngày nhaaa

Sau đây Yobo sẽ cẩm nang chia sẻ

Dinh dưỡng để khỏe mạnh, thon gọn săn chắc và trẻ đẹp

1. Uống nước đủ, sử dụng nước kiềm

Nếu bạn lắp hệ thống Kangen thì tuyệt vời ông mặt trời, nếu không thì hãy dùng tạm ionline hoặc lavies màu xanh da trời nha. Cách uống nước đúng là dùng NƯỚC ẤM, đây là bí quyết để phụ nữ có tử cung khoẻ mạnh, tóc xanh mướt chống rụng; đàn ông sinh lý tốt cho đến 60 – 70 tuổi. Sáng uống 1 ly, trong ngày uống từng ngụm nhỏ. Nếu bạn bị dạ dày thì uống nước vừa hết nguội (hơi ấm 1 chút xíu) vì bị dạ dày không nên uống nước nóng.

Ghi chú ảnh rõ ràng

2. Không ăn mặn, sử dụng vị tự nhiên và giảm nêm nếm gia vị vào món ăn.

Thêm nội dung…

3. Loại bỏ đường tinh luyện tối đa có thể

Thêm nội dung…

4. Loại bỏ chất kích thích

Thêm nội dung…

5. Nói không với thực phẩm đóng hộp

Thêm nội dung…

6. Nhai chậm

Thêm nội dung…

7. Ăn nhiều rau củ quả hạt

Tỷ lệ ăn là 40% rau củ, 40% trái cây, 20% là thực phẩm chức năng bổ sung

Bạn hãy sử dụng các loại thực vật giàu nước – có hàm lượng nước trên 90% vì các loại thực vật này rất tốt cho cơ thể như: Dưa leo, ớt chuông, dưa hấu, xà lách, dưa lưới, bí ngòi, các loại quả mọng.

Bạn hãy sử dụng các loại thực vật giàu tính kiềm để phù hợp với môi trường bên trong cơ thể (cơ thể chúng ta có tính kiềm nhẹ, ph 7.4), môi trường ph kiềm là kẻ thù của bệnh ung thư, các loại viêm và bệnh mãn tính. Bạn cần bổ sung các loại hạt thô (hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt chia, hạt bí, hạt hướng dương, hạt macca, hạt thì là…) các loại hạt này có các dưỡng chất quý giá giúp bạn có cơ thể khoẻ khoắn, trẻ trung, giúp bạn điều chỉnh cân nặng.

Đối với các loại quả hạch, hãy chỉ ăn từ 6-8 hạt/ngày là vừa đủ.Cần ăn tối thiểu 300g rau củ mỗi người mỗi ngày hoặc 10kg rau mỗi người mỗi tháng, còn tuyệt hơn nếu bạn có thể ăn khoảng 500g rau củ và trái cây cho 2 bữa chính mỗi ngày.

Ghi chú ảnh rõ ràng

8. Cung cấp lượng protein, tinh bột và chất béo đầy đủ

Với mức mà cơ thể cần Protein, tinh bột và chất béo cần được cung cấp cho cơ thể đầy đủ, các vấn đề sẽ phát sinh nếu chúng ta cung cấp thừa cho cơ thể Protein: cơ thể chúng ta chỉ cần khoảng 20% khẩu phần thức ăn (trừ trường hợp bạn đang trong chế độ tăng cơ bắp chủ động thì bạn hãy trao đổi thêm với Huấn luyện viên của bạn).

a. Tinh bột

Có nhiều nguồn cung cấp cacbonhydrat cho cơ thể, bạn hãy chọn các nguồn có chỉ số GI thấp để tránh nồng độ đường bất ngờ tăng cao trong máu:

– Nhóm 1 ưu tiên là

Khoai môn, khoai sọ, khoai mì, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu hà lan…

– Nhóm ưu tiên 2 là

Gạo lức, gạo nguyên cám, khoai lang, khoai tây hấp, bắp luộc. Hạn chế các loại có chỉ số GI cao như: bánh kẹo, khoai tây chiên, đồ uống có gas…

b. Chất béo

Đôi khi chúng ta hiểu nhầm về chữ “béo” và vì vậy mà bỏ quên một loại chất vô cùng quan trong giúp ta khoẻ đẹp. Bạn cần bổ sung chất béo thiết yếu đầy đủ, đây là thành phần chủ yếu cấu tạo nên não bộ (não bộ có 60% là chất béo), cấu tạo nên màng tế bào cơ thể (da bạn muốn căng bóng và giữ được dưỡng chất bên trong tế bào thì cần bổ sung chất béo), và nhiều các tổ hợp chất quan trọng khác của cơ thể.

Tuy nhiên, chất béo hiện tại bạn đang sử dụng thường là chất béo đã qua xử lý chế biến và là các loại chất béo no sẽ không tốt cho sức khoẻ. Chất béo thiết yếu gồm omega 3 và omega 6, hãy bổ sung cho cơ thể đầy đủ nha.

9. Nước dừa

Nước dừa chỉ uống khi bị táo bón, hết táo bón là thôi. Nước dừa rất tốt, có nhiều chất kháng sinh tự nhiên, nhiều dưỡng chất, bổ sung điện giải. Tuy nhiên nước dừa khá lạnh và nếu uống trong thời gian dài sẽ làm lạnh tử cung vs phụ nữ, lạnh thận dẫn đến tiểu đêm, tóc rụng, sinh khí không đẩy được lên cao dẫn đến chóng mặt, cảm giác mất sức và dễ bị các bệnh nhiễm lạnh như cảm lạnh, ớn lạnh, uể oải. Có thể uống khi muốn bù nước nhưng chỉ trong vòng 2-4 ngày, không uống dài hơn, uống vào buổi sáng đến trưa, không uống buổi chiều tối, không bỏ thêm đá.

10. Không nên dùng nước đá, nước lạnh, nước nguội

Tránh hoàn toàn để giữ cho thận ấm, tử cung ấm, sinh lý tốt.

11. Nước chanh mật ong nóng buổi sáng

Cái này hơi khó tin vì công thức này được lan truyền rất mạnh mẽ trên các thông tin báo online, tuy nhiên dạ dày chúng ta có độ ph acid khoảng 2, nếu thêm chua + ngọt + nóng của hỗn hợp chanh mật ong nóng liên tục kéo dài thì sẽ làm tăng nguy cơ đau dạ dày do vi khuẩn HP tấn công (HP rất thích môi trường này).

12. Ăn bữa tối trước 19h, trẻ con cho ăn lúc 17h hoặc 18h là tốt nhất.

Không ăn gì nữa 3-4 tiếng trước giờ đi ngủ

13. Loại bỏ sữa bò

Sữa bò có nhiều protein casein là thức ăn ưa thích của tế bào ung thư và gây ra nhiều tình trạng dị ứng. Chưa kể lượng cholesteron trong sữa bò sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Sữa tách béo còn độc hơn sữa nguyên bản do họ phải cho hoá chất vào để tách được, đại thể chuyển hết sang sữa hạt uống đi ạ. Còn nếu em bé nhỏ và cần phải uống sữa động vật thì uống đến khi cai sữa thôi.

Cẩm nang dinh dưỡng

Kết luận

Cần thêm nội dung…

Nguồn: Anna Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.