Hiện nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đã và đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người có đam mê về sức khỏe, dinh dưỡng. Đây cũng là nghề tiềm năng, mang tính xu hướng, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội lý tưởng cho người học. Vậy học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng có khó không? Phải trải qua các bước như thế nào? Cùng Yobo Academy tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ sau.

Học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng có khó không?

Làm sao để trở thành một HLV dinh dưỡng?

Học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe tinh thần lẫn kỹ năng tư vấn. Cụ thể, các bước cơ bản để bắt đầu sự nghiệp làm HLV dinh dưỡng như sau:

Tìm hiểu kiến thức cơ bản 

Bạn cần nắm vững kiến thức về dinh dưỡng, tập luyện, quản lý cảm xúc cùng các khía cạnh khác của sức khỏe và tinh thần.

Học cách tư vấn

Kỹ năng tư vấn là một phần quan trọng khi bạn học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng. Bạn cần học cách lắng nghe, đặt câu hỏi và thúc đẩy người khác đạt được mục tiêu của họ.

Các khóa học chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn có bằng cấp hoặc chứng chỉ, có nhiều khóa học và chương trình đào tạo mà bạn có thể tham gia. Các khóa học này sẽ kéo dài từ vài tháng đến một năm tùy vào mức độ chuyên sâu mà bạn mong muốn.

Học hỏi liên tục

Lĩnh vực sức khỏe và tinh thần luôn thay đổi. Để duy trì kiến thức và kỹ năng của mình, bạn cần liên tục cập nhật và học hỏi thêm mỗi ngày.

Học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng tại Yobo Academy

Hành trình để trở thành một HLV dinh dưỡng tại Yobo Academy như sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu 

Để học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng, điều đầu tiên bạn cần xác định là mục tiêu mình đang hướng đến. Bạn có là người yêu thích chăm sóc sức khoẻ, thực hành lối sống Wellness và muốn được lan tỏa phong cách sống Wellness đến cộng đồng? Bước này yêu cầu bạn có niềm đam mê trong việc chăm sóc sức khỏe và thực hiện lối sống Wellness. 

Bước 2: Học tập và lấy chứng chỉ HLV Dinh dưỡng/Well Coach

Hãy xác định đúng điều bạn muốn và tham gia vào chương trình đào tạo phù hợp. Khi hoàn thành các kỳ thi cần thiết, bạn sẽ nhận được chứng chỉ, chứng nhận từ Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và Yobo Academy.

Chứng chỉ từ Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Bước 3: Thực hành và tích lũy kinh nghiệm

  • Trước khi triển khai dịch vụ của riêng mình, bạn cần thực hành chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trong ít nhất 20 giờ, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của cộng đồng Yobo Coach.
  • Tham gia phỏng vấn trực tiếp với Yobo Coach để xác nhận bạn đã đủ điều kiện để dẫn dắt khách hàng hay chưa.

Bước 4: Cung cấp dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng cho cá nhân, gia đình và tổ chức

Tại cấp độ này, bạn bắt đầu cung cấp dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng cho cá nhân, gia đình hoặc tổ chức. Hãy tập trung vào nhóm Wellness và dinh dưỡng cộng đồng. Bao gồm: Quản lý cân nặng, chống lão hoá, suy dinh dưỡng, dưỡng chất cho bà bầu và trẻ em, sức khỏe não bộ/tinh thần, thay đổi lối sống dự phòng mãn tính, cho đến dinh dưỡng thể thao.

Bước 5: Xây dựng đội ngũ và phát triển team Well Coach của riêng mình

  • Bạn có thể mở rộng dịch vụ và tầm ảnh hưởng bằng cách phát triển đội ngũ HLV dinh dưỡng cho nhóm của bạn.
  • Đồng hành và phối hợp cùng Yobo Academy trong quá trình chuyển giao đào tạo cho nhóm của bạn. Điều này cũng giúp tăng cường năng lực làm việc và dẫn dắt đội nhóm cho bạn.

Với thắc mắc, học nghề huấn luyện viên dinh dưỡng có khó không? Đáp án phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có đam mê và quyết tâm, bạn có thể bắt đầu một cách đơn giản. Tin rằng với các bước hướng dẫn chi tiết, cụ thể cùng mô hình khai vấn hiệu quả, đơn giản, dễ áp dụng của Yobo Academy sẽ giúp bạn triển khai sớm dịch vụ chăm sóc sau khi hoàn thành khóa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.